Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Hệ lụy của việc thiếu hụt magie

Magiê được biết đến là một khoáng chất có tác dụng duy trì cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch, ổn định các chức năng của hệ thần kinh, xây dựng xương chắc khỏe và duy trì nhịp tim ổn định. Magiê cũng là chất tham gia vào 300 phản ứng sinh hóa của cơ thể. Tuy nhiên, do chưa ý thức được tác dụng của magiê đối với cơ thể mà nhiều người đã để dẫn đến tình trạng thiếu hụt magiê. Kết quả, dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc.



Những hệ lụy sẽ gặp phải khi thiếu hụt magiê:


- Mất cân bằng hormone trong cơ thể:


Biểu hiện của việc mất cân bằng hormone là đau thắt lưng, đau bụng, cáu gắt, mệt mỏi, buồn nôn,…Đây là những triệu chứng thường gặp khi có kinh nguyệt, cũng như khi mang thai.
+ Khi bị những triệu chứng này thì việc bổ sung magiê cho cơ thể là rất cần thiết. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ khi mang thai nếu bổ sung đủ lượng magiê trong cơ thể sẽ tránh được cảm giác khó chịu, buồn nôn vào buổi sáng.


- Thường xuyên cảm giác mệt mỏi:


Khi bị thiếu hụt magie chúng ta sẽ thường cảm thấy uể oải, mệt mỏi, chán nản. Chỉ cần bổ sung magiê đúng cách là chúng ta có thể đánh bay được các cảm giác trên.

- Rất dễ bị nứt, gãy xương:


Không chỉ canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe, mà magie cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương và răng chắc khỏe. Do đó, nếu cơ thể bị thiếu magie trong một thời gian dài sẽ khiến xương bị yếu và dễ nứt gãy.

- Mất ngủ:


Thiếu magiê cũng sẽ dẫn đến hiện tượng khó ngủ, ngủ không sâu hoặc hay thức giấc vào lúc nửa đêm.

- Tim đập nhanh:


Magiê có chức năng điều hòa hoạt động của cơ thể. Do đó, nếu cơ thể bị thiếu hụt magiê sẽ dẫn đến tình trạng lo âu, hồi hộp vô cớ do tim đập nhanh bất thường.



Các thực phẩm giúp bổ sung magiê cho cơ thể:

- Các loại trái cây: Chuối, bơ, dưa hấu, bưởi,…đây đều là những loại trái cây đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam, trong những loại trái cây này có chứa lượng magiê rất lớn.
- Các loại rau có màu xanh đậm: Rau cải, súp lơ, rau bí, atisô, bông cải xanh,…
- Các loại hạt và đậu: Đậu nành, đậu đen, đậu trắng, hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bí ngô, đậu phộng,… 

  


0 nhận xét:

Đăng nhận xét