Đôi khi nấu ăn chị em lỡ tay đổ hơi nhiều ớt vào thức
ăn, làm món ăn quá cay. Nhiều chị em vì không biết cách khắc phục mà đã đổ đi hết
phần thức ăn. Để tránh lãng phí và giúp chị em khắc phục tình trạng này. Donavi
xin chia sẻ đến các chị em bí quyết để khắc phục món ăn bị cay.
Cách giúp món ăn đỡ cay:
+ Bổ sung thêm các loại rau củ
Khi món ăn của bạn bị cay thì việc bổ sung thêm rau
xanh và các loại củ là rất cần thiết. Vì trong các thực phẩm đó có chứa lượng lớn
chất xơ và đường. Lưu ý khi cho rau và củ vào thì bạn nên cắt nhỏ chúng ra để
có thể hấp thụ độ cay của món ăn vào rau củ.
+ Tăng thêm độ chua của món ăn
Món ăn của bạn sẽ giảm độ cay nếu bạn tăng độ chua
của món ăn. Tăng độ chua của món ăn bằng cách cho một ít nước chanh, nước sốt
cà chua hoặc giấm gạo vào món ăn.
+ Thêm độ ngọt của món ăn
Nếu gia đình bạn cũng không ăn được chua, thì bạn có
thể làm tăng thêm vị ngọt của món ăn. Bằng cách cho thêm một chút đường hoặc mật
ong. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, không nên cho thêm quá nhiều đường để tránh
quá ngọt nhé.
+ Giảm độ cay bằng sữa, bơ
Bạn cũng có thể giảm độ cay của món ăn bằng việc cho
thêm một chút sữa tươi, sữa chua hoặc chút bơ. Bơ và sữa có tác dụng làm dịu vị
cay của món ăn.
Chúc các bạn thành công với những mẹo nhỏ trên nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét