Cũng giống như bánh chưng hay mâm ngũ quả, mứt là 1 vật phẩm không thể thiếu mỗi khi Tết về.
Lựa chọn cho mình một hộp mứt đẹp không khó thế nhưng chất lượng không ai có thể đảm bảo được
trước cả.
Bạn hãy chọn dừa xiêm bến tre làm mứt đảm bảo ngon và hấp dẫn hơn.
Ở bài viết này hoaquadacsan.com sẽ gửi đến các bạn cách làm mứt dừa ngũ sắc sắc màu đẹp tự nhiên từ rau củ mà không hóa chất phẩm màu. Rất đơn giản mà cực vui tay đấy nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dừa ngũ sắc:
Bước 1: Dừa bạn đem nạo thành các sợi rồi rửa dưới nước sạch vài lần cho nước trong. Cẩn thận hơn ỏ bước này bạn có thể rửa dừa nạo dưới nước ấm nóng để loại bỏ phần dầu dừa. Vớt dừa nạo ra để ráo
Bước 2: Gấc cho ra tô, thêm 1 thìa rượu trắng vào và bóp bỏ hạt. Sau đó thêm 1 bát nước con vào
và khuấy đều.
Bước 3: Tương tự với cà rốt, bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ phần cuống củ, thái nhỏ.
Chia mứt dừa ra làm 5 phần. Với 1 phần dừa trắng để tại vị ca cao bạn để riêng. Với 4 phần còn lại
bạn cho vào 4 bát nước tạo màu của 4 nguyên liệu.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp và sên dừa.
Chắc hẳn lúc này bạn đang thắc mắc hình như chúng ta đang thực hiện thiếu 1 thao tác đó là ngâm
dừa với đường? Thế nhưng không đâu nhé.
Ở bước này bạn bạn có thể thực hiện bằng cách sau:
– Cho 200 gam dừa vào chảo cùng 100 gam đường (tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn
có thể gia giảm lượng đường tùy ý + nước ngâm dừa vào. Khuấy đều cho tan đường.
– Để lửa ở mức trung bình, khi chảo mứt sôi bạn hớt phần bọt nổi lên. Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo
lên mứt dừa lên nhé.
– Khi nước trong chảo gần cạn sệt, bạn hạ lửa nhỏ liu riu, đảo đều và nhanh tay để mứt dừa không
bị cháy. Cho đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài mứt dừa thì lúc đó món mứt dừa của chúng
ta đã hoàn thành rồi nhé.
Bước 7: Riêng với mứt dừa vị ca cao bạn không cần ướp trước đâu nhé. Cho mứt dừa vào chảo +
phần đường để tạo vị ngọt cho mứt + 1 chút nước và đun cho đến khi nước trong chảo gần cạn sệt
thì bạn rắc ca cao vào.
Nếu lượng đường ở những lần sên trước có thừa, bạn dồn lại, cho vào 1 chút nước hòa tan rồi cho
vào chảo mứt dừa vị ca cao, đun đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài (giống như các tạo các màu
mứt trên). Tắt bếp và cho mứt ra khay, để nguội.
Vậy là toàn bộ quá trình để làm mứt dừa homemade đã hoàn thành xong rồi. Nếu như mọi Tết, bạn
tốn thời gian mua mứt mà vẫn mua vào mình sự lo lắng về mức độ ATTP, thì chỉ cần một chút thời gian
chuẩn bị và thực hiện thôi là bạn đã có thể thực hiện món mứt Tết ngon chiêu đãi cả nhà rồi.
Bạn hãy chọn dừa xiêm bến tre làm mứt đảm bảo ngon và hấp dẫn hơn.
Ở bài viết này hoaquadacsan.com sẽ gửi đến các bạn cách làm mứt dừa ngũ sắc sắc màu đẹp tự nhiên từ rau củ mà không hóa chất phẩm màu. Rất đơn giản mà cực vui tay đấy nhé. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dừa ngũ sắc:
- 2 quả dừa đã gọt vỏ nâu bên ngoài
- 500 gam đường trắng
- 50 gam lá nếp
- 150 gam bắp cải tím
- 300 gam cà rốt
- 150 gam ruột gấc (cả hạt)
- 1 thìa bột cacao
- Vanni
Bước 1: Dừa bạn đem nạo thành các sợi rồi rửa dưới nước sạch vài lần cho nước trong. Cẩn thận hơn ỏ bước này bạn có thể rửa dừa nạo dưới nước ấm nóng để loại bỏ phần dầu dừa. Vớt dừa nạo ra để ráo
Bước 2: Gấc cho ra tô, thêm 1 thìa rượu trắng vào và bóp bỏ hạt. Sau đó thêm 1 bát nước con vào
và khuấy đều.
Bạn lọc gấc qua rây để loại bỏ phần bã, lấy nước gấc nhé.
Bước 3: Tương tự với cà rốt, bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ phần cuống củ, thái nhỏ.
Lá nếp, bắp cải tím, đem rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 4: Cho từng loại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm chút nước vào và lọc.
Bước 5: Ngâm mứt dừaChia mứt dừa ra làm 5 phần. Với 1 phần dừa trắng để tại vị ca cao bạn để riêng. Với 4 phần còn lại
bạn cho vào 4 bát nước tạo màu của 4 nguyên liệu.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp và sên dừa.
Chắc hẳn lúc này bạn đang thắc mắc hình như chúng ta đang thực hiện thiếu 1 thao tác đó là ngâm
dừa với đường? Thế nhưng không đâu nhé.
Ở bước này bạn bạn có thể thực hiện bằng cách sau:
– Cho 200 gam dừa vào chảo cùng 100 gam đường (tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn
có thể gia giảm lượng đường tùy ý + nước ngâm dừa vào. Khuấy đều cho tan đường.
– Để lửa ở mức trung bình, khi chảo mứt sôi bạn hớt phần bọt nổi lên. Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo
lên mứt dừa lên nhé.
– Khi nước trong chảo gần cạn sệt, bạn hạ lửa nhỏ liu riu, đảo đều và nhanh tay để mứt dừa không
bị cháy. Cho đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài mứt dừa thì lúc đó món mứt dừa của chúng
ta đã hoàn thành rồi nhé.
Bước 7: Riêng với mứt dừa vị ca cao bạn không cần ướp trước đâu nhé. Cho mứt dừa vào chảo +
phần đường để tạo vị ngọt cho mứt + 1 chút nước và đun cho đến khi nước trong chảo gần cạn sệt
thì bạn rắc ca cao vào.
Nếu lượng đường ở những lần sên trước có thừa, bạn dồn lại, cho vào 1 chút nước hòa tan rồi cho
vào chảo mứt dừa vị ca cao, đun đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài (giống như các tạo các màu
mứt trên). Tắt bếp và cho mứt ra khay, để nguội.
Vậy là toàn bộ quá trình để làm mứt dừa homemade đã hoàn thành xong rồi. Nếu như mọi Tết, bạn
tốn thời gian mua mứt mà vẫn mua vào mình sự lo lắng về mức độ ATTP, thì chỉ cần một chút thời gian
chuẩn bị và thực hiện thôi là bạn đã có thể thực hiện món mứt Tết ngon chiêu đãi cả nhà rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét